คำถามที่พบบ่อย

สามารถพูดได้ว่า บางใหญ่บุรี รีสอร์ทเป็นจุดแวะพักที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทาง ก่อนที่เดินทางต่อไปยังเกาะสมุย เกาะพะงัน หรือจังหวัดอื่น ๆ ต่อไป หรือหากต้องการท่องเที่ยวในตัวเมือง สามารถออกไปชื่นชมความงามของสถาปัตยกรรมของสิ่งปลูกสร้าง และร่วมสักการะที่ศาลหลักเมือง นั่งรถกินลมชมวิว เย็น ๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ ณ อุทยานแห่งชาติเขาท่าเพชร ซึ่งห่างตัวเมืองเพียง 5 กิโลเมตร และชมทิวทัศน์ที่กว้างไกล ณ จุดชมวิวริมแม่น้ำตาปีและบริเวณศาลหลักเมือง และร่วมสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ นั่งพักผ่อนหย่อนใจบริเวณเกาะลำพู หรือเกาะกลางน้ำใจกลางเมืองที่สามารถเรียกได้ว่าเป็นปอดอีกแห่งของชาวสุราษฎร์ธานี หรือจะเลือกเดินทางไปช็อปปิ้งเลือกซื้อของฝากในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ทั้งนี้หลายท่านอาจจะมีคำถามเกี่ยวกับรีสอร์ท ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง และข้อตกลงต่าง ๆ เราได้รวบรวมคำถามที่แขกเข้ามาพักหรือผู้ที่สนใจถามเข้ามาบ่อย ๆ ให้แล้วดังนี้

คำถาม :  เดินทางมาบางใหญ่บุรี รีสอร์ท ได้ด้วยวิธีไหนบ้าง

คำตอบ : สามารถเดินทางมายัง รีสอร์ทได้หลายวิธีดังนี้

  • เดินทางจากท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี ด้วยบริการรถโดยสารปรับอากาศของ บ.พันทิพย์ เดินทางมาลงที่ตัวเมือง จากนั้นจะมีบริการรถตุ๊กตุ๊ก สามารถต่อรถมาถึง บางใหญ่บุรี รีสอร์ท ซอย ศรีวิชัย 21 ได้ทันที
  • เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว กรณีที่มาจาก กรุงเทพฯ

    จากถนนเส้น 41 ให้เลี้ยงเข้าตัวเมืองโดยใช้เส้น 417 ขับไปเรื่อย ๆ จนถึงทางแยกให้ชิดขวา และให้ขับต่อไปบนเส้น 401 จะเจอ ซอย ศรีวิชัย 21 ให้เลี้ยวซ้าย  เมื่อเจอแยกที่ 1 ให้เลี้ยวซ้าย และแยกที่  2 ให้เลี้ยวขวา ขับไปเรื่อย ๆ ประมาณ 50 เมตรจะเจอทางแยก ให้เลี้ยวซ้าย ขับไปประมาณ 120 เมตรจะเจอป้ายบางใหญ่บุรี รีสอร์ท

  • เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากจังหวัดในภาคใต้

    หากเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจางจังหวัดอื่น ๆ ในภาคใต้ เมื่อเดินทางถึงสี่แยกบางใหญ่ ให้ใช้เส้น 401 มุ่งหน้าตรงไปยังทิศตะวันตก เพื่อใช้ถนนเลี่ยงเมือง ขับไปเรื่อย ๆ จนถึง ซอยศรีวิชัย 21 ให้กลับรถตรง U-Turn ให้เลี้ยวซ้าย  เมื่อเจอแยกที่ 1 ให้เลี้ยวซ้าย และแยกที่  2 ให้เลี้ยวขวา ขับไปเรื่อย ๆ ประมาณ 50 เมตรจะเจอทางแยก ให้เลี้ยวซ้าย ขับไปประมาณ 120 เมตรจะเจอป้ายบางใหญ่บุรี รีสอร์ท

  • เดินทางด้วยรถทัวร์ เมื่อเดินทางมาถึงขนส่งสุราษฎร์ธานี ให้สอบถามตุ๊กตุ๊กเพื่อต่อรถมายัง บางใหญ่บุรี รีสอร์ท ซอยศรีวิชัย 21 ได้โดยตรง

คำถาม :  ใช้เวลาเดินทางจาก บางใหญ่บุรี รีสอร์ท ไปในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี นานเท่าไหร่

คำตอบ :  กรณีที่ท่านเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ในวันเวลาปกติ ชั่วโมงที่ไม่เร่งด่วน สามารถเดินทางเข้าตัวเมืองโดยใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น

คำถาม :  เมื่อเดินทางมายังบางใหญ่บุรี รีสอร์ท แล้ว สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวในที่อื่น ๆ ที่ไหนได้บ้าง

คำตอบ :  ส่วนใหญ่ในกรณีที่เป็นนักท่องเที่ยว ตั้งใจจะเดินทางไปเกาะสมุย หรือเกาะพงัน ก็จะสามารถพักได้ที่ บางใหญ่บุรี รีสอร์ท หรือหากเดินทางมาเพื่อท่องเที่ยวในตัวเมือง ก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยว ให้เดินทางไปกินลมชมวิว จับจ่าย ได้มากมาย เช่น ตลาดริมน้ำ ศาลหลักเมือง ตลาดโต้รุ่ง เป็นต้น หรือหากเป็นท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ก็สามารถเดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติเขาสก หรือเขื่อนรัชประภา ใช้เวลาเดินทางประมาณ  1 ชั่วโมง 30 นาที

คำถาม :  หากต้องการเดินทางไปยังเกาะสมุย บางใหญ่บุรี รีสอร์ท ห่างจากท่าเรือ เท่าไหร่

คำตอบ :  ประมาณ 70 ก.ม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

คำถาม :  บางใหญ่บุรี รีสอร์ท มีอาหารเช้าบริการหรือไม่

คำตอบ : เรามีอาหารเช้าบริการ ทั้งแขกต่างชาติ และแขกคนไทย

คำถาม : นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในบริเวณรีสอร์ทได้หรือไม่

คำตอบ : เพื่อความสะอาดเรียบร้อยและความปลอดภัย ทางเราไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในบริเวณที่พักและห้องพัก